địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Phụ nữ nên làm gì khi bị Herpes sinh dục?

Phụ nữ nên làm gì khi bị Herpes sinh dục? Mụn rộp sinh dục thường gặp nhiều ở nữ giới. Mụn rộp ở nữ giới có thể là do bản thân họ mắc phải hoặc bị lây truyền từ người chồng hay bạn tình. Hầu hết chị em khi mắc bệnh mụn rộp thường hoang mang, lo lắng và không biết phải làm gì để điều trị cũng như ngăn chặn bệnh lây lan. Thấu hiểu những lo lắng đó của người bệnh, các bác sĩ chuyên khoa điều trị bệnh rộp herpes của Phòng khám chữa bệnh xã hội xin đưa ra một số tư vấn sau:

Khi phát hiện các dấu hiệu mụn rộp herpes thì việc đầu tiên chị em phụ nữ cần làm là tìm đến các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa để kịp thời thăm khám và điều trị dứt điểm. Quá trình điều trị virus herpes cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong việc dùng thuốc cũng như các biện pháp điều trị và phòng tránh bệnh lây lan.

– Không nên quan hệ tình dục trong thời gian này để không làm cho bệnh nặng thêm hoặc có thể lây truyền bệnh cho đối tác tình dục của mình.

– Ngăn chặn sự lây nhiễm chéo giữa mọi người trong gia đình: Khi chị em mắc bệnh rộp herpes thì khi sử dụng các loại trang phục như quần áo, đồ lót, chăn ga cần phải khử trùng cẩn thận. Trường hợp người vợ hoặc chồng bị mắc bệnh mụn rộp thì cả 2 người cần đến các Phòng khám chuyên khoa uy tín chất lượng để điều trị song song, ngăn chặn bệnh lây nhiễm và tái phát trở lại sau điều trị.

phu-nu-nen-lam-gi-khi-bi-herpes-sinh-duc

Phụ nữ nên làm gì khi bị Herpes sinh dục?

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Người bệnh cần giữ âm đạo luôn sạch sẽ, đồ lót phải thay và giặt hàng ngày; không dùng chung đồ bơi, bồn tắm với người khác; trước và sau khi đi vệ sinh phải rửa tay sạch sẽ .

– Ở giai đoạn mụn rộp herpes toàn phát phải kiêng quan hệ tình dục đặc biệt là khi đang mang bầu, để phòng và ngăn ngừa sự lây nhiễm HSV-2.

– Trường hợp chị em đang mang thai có quá khứ nhiễm virus chủng HSV2 hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh thì cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa điều trị bệnh để khám. Trong thời gian mang thai để hạn chế sự phát triển của virut HSV nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có 1 phương pháp sinh đẻ an toàn, phù hợp

Nếu chị em mang thai nhiễm vi rút HSV thì cần tích cực điều trị ngăn chặn bệnh lây nhiễm cho đứa trẻ khi sinh ra, qua thăm khám cũng sẽ quyết định xem bản thân chị em có nên mang thai tiếp hay không .

– Phụ nữ nên làm gì khi bị Herpes sinh dục: Những chị em bị bệnh rộp herpes cần nâng cao hệ miễn dịch bằng cách tăng cường bồi bổ cho cơ thể bằng các loại thực phẩm, ăn đầy đủ chất, cơ thể khỏe mạnh sẽ làm tăng sức đề kháng giúp phát huy hiệu quả dùng thuốc.

Phụ nữ nên làm gì khi bị Herpes sinh dục?
5 (100%) 2548 vote