địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không?

Vấn đề: Sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không?

Câu hỏi: Em chào bác sĩ, xin bác sĩ vui lòng giải đáp cho em một vấn đề mà em đang thắc mắc như sau, theo như những gì em được biết thì bệnh sùi là bệnh rất dễ lây truyền nhất là quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh hoặc là lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ, nhưng em không thấy ở đâu hay tài liệu nào nói về việc bệnh mào gà có lây qua đường ăn uống không? vấn đề này em không được rõ lắm rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em, em xin cảm ơn.

Trả lời:

Thân chào bạn, đối với vấn đề bạn hỏi sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không? chúng tôi sẽ có những giải đáp ở trong bài viết dưới đây.

Cũng như những gì bạn nói đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục là quan trọng nhất, và là phương thức lây nhiễm phổ biến nhất, những người lành khi quan hệ với người bị bệnh sùi thì gần như sẽ lây nhiễm bệnh, ngoài ra còn có các cách thức lây nhiễm khác như lây nhiễm qua ra vết thương hở, mẹ truyền sang con, còn có cơ địa nhạy cảm với những tác nhân ngoại lai ở bên ngoài.

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không?

Đối với người bệnh sùi là một nguồn lây nhiễm cho những người xung quanh trong bất kỳ sinh hoạt nào có tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh, đặc biệt là những người bệnh có sùi ở trên miệng thì khả năng lây nhiễm qua đường ăn uống là rất cao, cộng thêm với việc những đồ dùng như bát đũa xoong nồi hoặc khăn lau miệng của người bệnh đã dùng.

sui-mao-ga-co-lay-qua-duong-an-uong-khong

Sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không? Trong một số tình huống có thể do vô tình, như sau khi đi vệ sinh không rửa tay sạch sẽ dễ dàng lây nhiễm cho người khác khi họ chạm vào những vật dụng này, điều này khẳng định rằng bệnh sùi có thể lây qua đường ăn uống với một tỷ lệ khá cao, tuy nhiên vẫn có những phương pháp để phòng tránh bằng cách không sử dụng chung đồ dùng cá nhân, ăn uống bằng bát đũa riêng và phải tiệt khuẩn bằng nước nóng đun sôi 100 độ.

Đặc biệt lưu ý ở những người bệnh sùi ở miệng hoặc ở họng lưỡi, khi một người trong gia đình bị sùi thì nên khuyên người bệnh nên đi khám ở cơ sở y tế chuyên khoa để được khám toàn diện cả ở bộ phận sinh dục và ở trên môi miệng, trong khoang miệng hoặc vòm họng để loại trừ và tránh nhầm lẫn với các bệnh gây mụn nhọt khác.

Điều trị bệnh sùi mào gà không cần đốt

Phòng khám đa khoa Phú Cường đã và đang điều trị khỏi cho bệnh nhân với phác đồ điều trị dùng thuốc đặc trị diệt virus HPV trong thời gian ngắn khỏi, bảo hành 2 năm miễn phí.

Sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không?
5 (100%) 2548 vote