địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà giai đoạn đầu nhận biết như thế nào?

Sùi mào gà giai đoạn đầu: Bệnh do 1 loại virus có tên khoa học là Human Papilloma (gọi tắt là virus HPV) gây ra. Đặc tính của chủng virus này là làm cho lớp tế bào đáy của da tăng sinh và nhanh chóng sừng hóa nhẹ.

Lớp tế bào đáy đảm nhiệm chức năng sinh sản cho da, khi virus xâm nhập vào sẽ gây ra phản ứng phá hủy và kích thích lớp tế bào này tăng sinh, đẩy dần lên cao và tạo nên một lớp sùi mà dân gian hay ví như mào của con gà.

Một đặc điểm nữa của virus HPV là rất ưa các mô tế bào tại cơ quan sinh dục ngoài, sùi hậu môn, số ít ở trong trực tràng. Bệnh có tính chất lây lan mạnh khi quan hệ tình dục với người mang virus, thời gian ủ bệnh dài và khả năng tái phát cao. Biến chứng quan trọng nhất của HPV là ung thư.

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở Nam và Nữ giới

Các giai đoạn của bệnh thường diến biến theo từng giai đoạn triệu chứng của bệnh, các biểu hiện thường thấy khi mới khởi phát bệnh thường được các bác sĩ đánh giá là giai đoạn ít điển hình, cần phải làm một số xét nghiệm sùi mào gà chuyên biệt mới phát hiện bệnh.

sui-mao-ga-giai-doan-dau-tai-nam-va-nu-gioi

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở Nam giới

Theo thống kê, đa phần sùi giai đoạn đầu ở nam giới thường nhẹ. Sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ có một thời gian ủ bệnh nhất định, sau đó virus nhân lên nhiều và nhanh, thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào biểu mô mà biểu hiện là các nốt sùi nhỏ và tương đối mỏng, mật độ thưa.

Virus khiến cho tế bào biểu mô bị phân chia nhanh chóng và đẩy lên trên bề mặt da. Biểu hiện sùi như bông hoa súp lơ hoặc hoa mào gà ở bộ phận dương vật, lỗ sáo, hậu môn, trực tràng, da bìu, da mu,…

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở Nữ giới

Sùi giai đoạn đầu ở nữ giới thường nặng hơn nam giới. Cũng cần một thời gian ủ bệnh nhất định, sau đó virus nhân lên nhiều và nhanh. Biểu hiện sùi như mào con gà ở môi lớn, môi nhỏ, trong âm đạo, rìa hậu môn, lúc đầu chỉ là vài nốt nhỏ, biểu hiện đầu tiên là các mụn nhọt sưng tấy, phần dưới to, phần trên nhỏ.

Sau một thời gian tùy theo thể trạng của bệnh nhân mà thể tích của các nốt sùi này càng tăng lên, lớp niêm mạc và vùng da xung quanh hơi cứng, do thời kì đầu, những tổn thương này tương đối nhỏ và ít nên bệnh nhân rất khó phát hiện ra. Vì vậy, cần phải chủ động đến bệnh viện để được xét nghiệm phân lập virus HPV.

Tùy thuộc vào lượng vi rút trong cơ thể, tốc độ chu kỳ nhân lên của virus và chức năng miễn dịch của cơ thể khác nhau nên tốc độ phát triển của bệnh cũng khác nhau. Bệnh nhân nên điều trị sớm bằng thuốc diệt virus HPV không cần đốt sùi, không nên đợi đến khi các triệu chứng của bệnh rõ ràng và bắt đầu gây sự chú ý thì mới đi điều trị.

Sùi mào gà giai đoạn đầu nếu điều trị muộn, các mụn nhọt có thể kết thành từng đám và mảng lớn và xâm nhiễm vào sâu bên trong các cơ quan khác gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Sùi mào gà giai đoạn đầu nhận biết như thế nào?
5 (100%) 2548 vote