địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu phân biệt như thế nào?

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu tương đối khó nhận biết, dấu hiệu dễ nhầm lẫn sang những cấu trúc hạt giải phẫu bình thường của dương vật. Bài viết này bác sĩ phòng khám Phú Cường sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản để có thể tự mình nhận biết được dấu hiệu của bệnh.

Nguyên nhân sùi mào gà ở nam

Đối với nguyên nhân thì vô cùng nhiều và đa dạng, nguyên nhân thường gặp nhất đối với nam giới tuổi thành niên là quan hệ tình dục không an toàn, tuy nhiên nói như vậy không phải tất cả nam giới bị sùi mào gà đều do quan hệ tình dục mới bị.

Nguyên nhân tiếp theo là do mặc chung đồ lót, mặc nhầm, vô tình tiếp xúc với chất dịch của người bệnh, ở chung phòng, sử dụng chung các vật dụng trong nhà tắm,…

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Vị trí mọc u nhú sùi thường gặp trên lâm sàng: quy đầu, lỗ sáo, lỗ niệu đạo, dương vật, da bìu, sùi hậu môn, sùi trực tràng, sùi trong miệng,…

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu phân biệt như thế nào?

Sùi mào gà ở dương vật

Sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu có biểu hiện là những nốt nhỏ là mụn thịt, mọc rải rác ở một trong các vị trí vừa nêu, kích thước rất nhỏ như hạt tấm, phát triển khá nhanh và ít ngứa.

Dấu hiệu quan trọng để phân biệt với chuối hạt ngọc dương vật đó là:

Sùi mào gà thì mọc rải rác, kích thước phát triển lớn dần, có chân và sù sì.

Chuỗi hạt ngọc dương vật cũng rất nhỏ cỡ như hạt tấm nhưng không phát triển to lên, hạt ngọc dương vật mọc rải đều chạy xung quanh vành quy đầu, hoặc mọc đều 1 lớp ở quy đầu, màu trắng hồng.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có hại không? Chuỗi hạt ngọc dương vật không có hại, nó là u nhú có cấu trúc bình thường của dương vật, không phải do virus HPV gây ra.

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu phân biệt như thế nào?

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu chỉ có thể nhầm lẫn đối với u nhú sùi mọc ở xung quanh quy đầu, ở những vị trí khác thì không có những hạt như vậy, ngoài ra những vị trí khác thì mụn sùi thường rất rõ ràng và khó nhầm lẫn.

Chẩn đoán xác định như thế nào?

Nếu ở giai đoạn đầu triệu chứng không rõ ràng, người bệnh có nhu cầu có thể làm xét nghiệm sùi mào gà tìm virus HPV, mẫu bệnh phẩm có thể lấy ở hạt mụn u nhú để xét nghiệm. Thời gian chờ kết quả định tuýp dao động khoảng 3 ngày làm việc.

Điều trị sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu như thế nào?

Phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay đối với giai đoạn đầu nói riêng và các giai đoạn nói chung là dùng thuốc diệt virus HPV kết hợp vắc xin tiêm phòng sùi mào gà hiệu quả chống tái phát. Người bệnh không cần đốt mụn sùi mà mụn sùi vẫn tiêu biến nhanh chóng và sạch sẽ.

Người bệnh cũng cần lưu ý rằng nếu hạt ngọc đầu dương vật không phát triển quá lớn thì không cần điều trị. Theo thời gian nhiều trường hợp những hạt ngọc dương vật này sẽ dần nhỏ lại và biến mất như bình thường. Thuốc điều trị sùi chỉ đáp ứng với tế bào thịt sùi do virus HPV tăng sinh gây ra mà thôi.

Quý độc giả quan tâm vấn đề sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu có thể liên hệ tới bác sĩ phòng khám Phú Cường để được tư vấn chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được bảo đảm điều trị khỏi sùi HPV các giai đoạn và bảo hành miễn phí cho quý vị trong vòng 2 năm.

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu phân biệt như thế nào?
5 (100%) 2548 vote