địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở nam giới và phương pháp chữa trị không cần đốt

Theo nhiều số liệu mới nhất cho thấy, bệnh sùi mào gà ở nam giới có đặc điểm lây nhiễm và triệu chứng rất điển hình, sùi ở nam giới dễ lây và hay gặp hơn sùi mào gà ở nữ giới. Những đặc điểm cấu tạo của biểu mô cơ quan sinh dục mà đặc biệt là dương vật nam giới rất thuận lợi cho quá trình xâm nhập và phát triển của virus HPV.

Thời gian ủ bệnh và các biến chứng của sùi ở nam giới lâu hơn nữ. Một số chủng virus HPV có khả năng gây ung thư dương vật, ung thư tinh hoàng, ung thư tiền liệt tuyến. Quá trình tiến triển của HPV qua nhiều giai đoạn từ cấp tới mãn tính

Nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới

Mọi nguyên nhân dẫn đến sùi mồng gà đều có một tính chất chung là lây từ nguồn nhiễm chứa một lượng lớn virus HPV, yếu tố thuận lợi là việc quan hệ tình dục không an toàn, phơi nhiễm, lây nhiễm chéo ở nơi công cộng khi sử dụng những vật dụng dùng chung, mặc chung quần áo, tiếp xúc với dịch hoặc chất tiết bệnh lý của người bệnh,…

Có rất nhiều chủng virus HPV trong đó có một số tạo mụn sùi lớn, gây biến dạng và thay đổi cấu trúc tế bào biểu mô. Nếu không được điều trị các tế bào này sẽ trở nên ác tính và lây lan ra xung quanh, xâm lấn tạo thành các yếu tố nguy cơ ung thư nhiều hơn.

Dấu hiệu sùi ở nam giới

Sùi ở nam giới có những dấu hiệu điển hình là những nốt sùi to nhỏ khác nhau tùy theo thứ tự mọc, nốt sùi mọc trước sẽ lớn hơn nốt sùi mọc sau, đặc điểm nốt sùi là mềm và nhô lên cao khỏi bề mặt da đường kính khoảng 1-3mm, trong hoặc dẹt màu trắng hồng.

sui-mao-ga-o-nam-gioi

Sau một thời gian những nốt sùi này tiến triển thành những đám sùi lớn hơn và liên kết với nhau thành mảng nhưng hoa súp lơ lớn gây biến dạng dương vật.

Nếu bệnh nhân đi đốt trong thời gian này sẽ dễ bị loét và nhiễm khuẩn. Trong nhiều trường hợp ở các mụn sùi ở nam giới còn xuất hiện một vài giọt mủ hoặc dịch trắng gây đau và ngứa nhiều.

Sùi ở nam giới trong các giai đoạn cấp tính và mãn tính đều có những dấu hiệu giống nhau và tồn tại trong cả quá trình bệnh lý. Một số dấu hiệu sùi ở nam giới thường gặp bao gồm:

+ Nốt sùi to nhỏ ở các mức độ khác nhau xung quanh vành quy đầu, sùi quanh hậu môn.

+ Ngứa dương vật, xuất tiết dịch tại nơi có mụn sùi

+ Nốt mụn sùi phát triển thành từng đám nhỏ và thời gian ngắn sau khoảng vài tuần mụn sùi phát triển nhanh thành các cục sùi, nổi cao hơn trên mặt da, tính chất sùi màu trắng hồng. Sau khoảng vài tuần tiếp theo nữa bề mặt mụn sùi tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bị oxi hóa trở nên màu đen do trong đám mụn này cũng có một lượng nhất định chất sắc tố da gây đổi màu da.

+ Các đám sùi nhỏ tiến triển thành những đám sùi lớn hơn và liên kết với nhau thành mảng nhưng hoa súp lơ gây biến dạng dương vật. Nếu người bệnh đi đốt mụn sùi thì nhiều phần trăm sẽ dễ bị loét và nhiễm khuẩn cơ hội.

+ Mức độ tổn thương và vị trí phát bệnh bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp vùng bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Người bệnh nên chú ý giữ gìn vệ sinh thật tốt để hạn chế những hậu quả đáng tiếc.

Biến chứng của sùi ở nam giới

Khi nhiễm HPV mà không chữa trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt ngoài ra còn có các biến chứng khác bao gồm biến dạng dương vật, viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm bốc mùi hôi thối tại cơ quan sinh dục, bít tắc hậu môn gây đại tiện khó khăn cho người bệnh.

Sùi mào gà ở nam giới và phương pháp chữa trị không cần đốt
5 (100%) 2548 vote