địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Sùi mào gà ở trẻ em, cách nhận biết và điều trị an toàn triệt để

Sùi mào gà ở trẻ em: Bệnh sùi mào gà là có nguyên nhân là do virus HPV gây ra, bệnh có thể mắc ở mọi đối tượng mọi lứa tuổi khác nhau. Là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và phát triển chủ yếu ở cơ quan sinh dục, tuy nhiên ở trẻ em thì con đường lây nhiễm lại là do tiếp xúc trực tiếp trên da, do phơi nhiễm dụng cụ y tế dính virus HPV, hoặc nếu người mẹ mang thai bị nhiễm HPV thì sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi và có khả năng lấy nhiễm cho trẻ.

Ngoài ra, HPV ở trẻ em còn gây ra các bệnh về đường hô hấp, các mảng sùi ở miệng- họng cho trẻ, thậm chí gây cả những biến chứng ở bộ phận sinh dục của trẻ.

Dấu hiệu sùi mào gà ở trẻ em

Virus HPV  gây ra những u nhú ở trên da và niêm mạc của người, virus này không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng. Các tổn thương cơ bản do HPV gây ra là những mụn cóc, hột cơm, u nhú. Các vùng thường xuất hiện các tổn thương này là sùi hậu môn, cơ quan sinh dục, miệng, họng, lưới, mí mắt.

Sùi mào gà ở trẻ em, cách nhận biết và điều trị an toàn triệt để

Sùi mào gà ở trẻ em, cách nhận biết và điều trị an toàn triệt để

Sùi mào gà ở trẻ em lây qua con đường nào?

+ Lây qua nhau thai: Ở giai đoạn mang thai, người mẹ mang mầm bệnh virus HPV sẽ lây nhiễm cho thai nhi thông qua bánh rau.

+ Lây trong tử cung – buồng ối: Virus HPV di chuyển ngược dòng qua cổ tử cung để vào tử cung, tại đây HPV xâm nhập vào nước ối, thai nhi uống nước ối có nhiễm virus HPV có thể bị nhiễm HPV bẩm sinh.

+ Lây trong cuộc đẻ: Khi trẻ được sinh ra qua đường dưới (âm đạo), nếu đường âm đạo nhiễm virus HPV thì sẽ tiếp xúc lây sang cho trẻ. Trường hợp này trẻ thường bị sùi ở mắt và miệng nhiều hơn.

+ Qua tiếp xúc: Trẻ nhỏ trong cuộc sống tiếp xúc với những người bị mắc bệnh sùi như bố, mẹ, bảo mẫu…cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.

+ Phơi nhiễm: trẻ em có thể phơi nhiễm sùi mào gà do cắt bao quy đầu, điều trị chít hẹp dài bao quy đầu ở trẻ em mà dụng cụ không được vô trùng cẩn thận rất có thể gây nhiễm virus HPV dẫn đến sùi ở vùng kín, dương vật của trẻ em.

Sùi mào gà ở trẻ em hưởng thế nào

+ Da và niêm mạc của trẻ em rất mỏng và yếu nên rất dễ xước xát và nhiễm virus hoặc các loại vi khuẩn gây bệnh khác.

+ Trẻ em sức đề kháng của trẻ yếu, đặc biệt là trẻ em dưới 3 tuổi nên khi đã nhiễm HPV thì thời gian ủ bệnh thường ngắn, chỉ vài 3 tháng là phát bệnh.

+ Virus HPV gây ra những bệnh về đường hô hấp cho trẻ em. Khi virus hoạt động gây ra những u nhú ở miệng- họng cản trở cho việc trẻ bú, trẻ có thể bị nôn trớ nhiều sau khi bú, trẻ quấy khóc và tiếng khóc thường khàn đục. Virus HPV làm gia tăng nguy cơ bệnh ung thư vòm họng

+ Sùi ở trẻ em dưới 14 tuổi có thể gây những biến chứng nguy hiểm tới bộ phận sinh dục như biến dạng bộ phận sinh dục, biến chứng ung thư, vô sinh, trẻ cần được chẩn đoán và điều trị tốt, ngăn ngừa ảnh hưởng khả năng sinh sản sau này của trẻ.

+ Khi virus chưa phát triển thường trẻ ít có biểu hiện bên ngoài và rất khó nhận biết bằng mắt thường. Khi virrus hoạt động ồ ạt trẻ thường có biểu hiện là những nốt sùi ở bộ phận sinh dục ngoài hoặc ở đường hô hấp và ở hậu môn, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng, gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu…

Điều trị sùi mào gà ở trẻ em như thế nào an toàn và hiệu quả

Bác sĩ Phòng khám Phú Cường khuyến cáo, mọi trẻ em khi bị phát hiện sùi mào gà trước mắt không nên quá hoang mang lo lắng, tuyệt đối không được đốt sùi mào gà bằng điện hay laser để tránh tổn thương nặng không hồi phục, cũng không nên nghe theo các lời đồn dùng các loại mẹo hay lá cây dân tộc để bôi đắp tránh các tai biến nguy hiểm.

HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả

Điều trị sùi bằng thuốc diệt virus không cần đốt, kết hợp vắc xin chống tái phát.

Phụ huynh của trẻ có thể đến cơ sở y tế có kinh nghiệm và chuyên trị sùi như Phòng khám Phú Cường để được bác sĩ cho thuốc điều trị diệt virus khỏi và thuốc tiêm phòng chống tái phát, các trường hợp trẻ em tới Phòng khám Phú Cường điều trị đều được bảo hành miễn phí sau khi điều trị khỏi.

Phòng bệnh sùi mào gà ở trẻ em

+ Người phụ nữ nên khám định kỳ các bệnh phụ khoa trước khi mang thai để phát hiện các bệnh liên quan và điều trị .

+ Khi người mẹ mang thai nhiễm HPV phải được khám chữa và điều trị tích cực, nên sinh mổ để tránh quá trình lây nhiễm sang cho con và tránh biến chứng chảy máu khó cầm tại các mảng sùi.

+ Lưu ý ở trẻ em nam, khi làm các thủ thuật ở vùng kín của trẻ như tiểu phẫu cắt bao quy đầu cần vô trùng dụng cụ tuyệt đối, nhằm tránh lây nhiễm virus HPV sùi mào gà ở người lớn cho trẻ em.

+ Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu của sùi mào gà nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám chữa kịp thời tránh gây những biến chứng gây hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, sức khỏe sau này.

Các vị phụ huynh của trẻ cần thêm thông tin về thuốc đặc trị sùi ở trẻ em có thể liên hệ số máy đường dây nóng bác sĩ để được tư vấn chi tiết.

Sùi mào gà ở trẻ em, cách nhận biết và điều trị an toàn triệt để
5 (100%) 2548 vote