địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Tiền đình u nhú Papillomatosis và sùi mào gà ở nữ giới

Tiền đình u nhú Papillomatosis là các nốt thịt thừa sùi lên trên bề mặt niêm mạc, bệnh có một số tính chất giống với sùi mào gà giai đoạn đầu nên khiến nhiều chị em hoang mang.

Phân biệt tiền đình u nhú Papillomatosis và sùi mào gà do virus HPV

Tiền đình u nhú là các tổ chức nhú lên, mềm mại và thường có màu hồng nhạt, mật độ đều và mọc thấp, xuất hiện nhiều trong thành âm đạo, còn sùi mào gà sẽ có mật độ dày hơn, màu sắc đậm hơn, rắn hơn và có chân chắc chắn.

Nhú tiền đình có tính chất mọc đối xứng hoặc phát triển thành một dải, đối với sùi mào gà thì phát triển không có quy luật, thậm chí mụn sùi phát triển thành cục lớn bít tắc cả âm đạo, mọc phát triển vào sâu gây sùi mào gà cổ tử cung phụ nữ.

Tiền đình u nhú Papillomatosis và sùi mào gà ở nữ giới

Hình ảnh điển hình của tiền đình u nhú Papillomatosis và sùi mào gà ở nữ giới.

Tiền đình u nhú phát triển chậm, không gây ngứa hay dị cảm, còn u nhú do sùi HPV phát triển nhanh và gây ngứa tại chỗ, đặc biệt là u nhú hậu môn gây ngứa rất nặng.

Một cách loại trừ nữa thường căn cứ vào việc chị em phụ nữ đã quan hệ tình dục hay chưa, nếu chưa quan hệ thì khả năng cao là mụn tiền đình u nhú.

Tiền đình u nhú Papillomatosis có nguy hiểm không?

U nhú Papillomatosis là hiện tượng sinh lý bình thường, thông thường khi đã mọc tiền đình u nhú thì sẽ không tự mất đi, tuy nhiên không ảnh hưởng tới sinh sản và sinh dục nên không cần điều trị.

Phương pháp xác định chắc chắn tiền đình u nhú Papillomatosis

Để chắc chắn thì chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa và làm xét nghiệm virus HPV, nếu HPV dương tính thì có nghĩa là các u nhú sùi mào gà, và nên chữa sùi mào gà bằng phác đồ dùng thuốc không cần đốt. Còn nếu HPV âm tính thì các u nhu này chính là tiền đình u nhú Papillomatosis.

Tiền đình u nhú Papillomatosis và sùi mào gà ở nữ giới
5 (100%) 2548 vote