địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Tiếp xúc với người bị sùi mào gà có sao không?

Tiếp xúc với người bị sùi mào gà có sao không? Có nhiều bệnh nhân thực tế khi đến với Phòng khám Phú Cường thường hỏi rằng đã từng tiếp xúc với một vài người trong đó những người này bị sùi mồng gà đang đi điều trị hoặc chưa điều trị, những người này có thể là đối tác trong công việc hoặc bạn bè. Khi gặp nhau có thể bắt tay hoặc nói chuyện ở cự ly gần nên người bạn rất lo lắng không biết khi tiếp xúc với người bị sùi như vậy thì có sao không. Phòng khám Phú Cường xin cung cấp một số thông tin cho người bệnh như sau.

Một số nguyên nhân dẫn đến sùi mồng gà

Nguyên nhân đầu tiên và thường gặp nhất là do quan hệ tình dục không an toàn, có nghĩa là có thể trực tiếp không dùng các biện pháp bảo vệ như bao cao su.

Quan hệ đường hậu môn gây sùi mào gà hậu môn.

Tiếp xúc với nguồn bệnh qua vết thương hở ở trên da.

Lây truyền từ mẹ sang con.

Sử dụng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát ăn cơm, mặc chung đồ lót.

Tiếp xúc tình dục với người bị bệnh

Tiếp xúc với người bị sùi mồng gà có sao không?

Vấn đề của người bệnh ở đây là cần phải xác định rõ là tiếp xúc theo hình thức nào, nếu có tiếp xúc tình dục như hôn, nắm tay nắm chân, hoặc một số động tác thân mật khác mà tay đối phương sau khi đi vệ sinh mà không rửa tay sạch sẽ thì khả năng lây nhiễm sẽ rất cao.

tiep-xuc-voi-nguoi-bi-sui-mao-ga-co-sao-khong

Trong trường hợp chỉ gặp nhau tiếp xúc nói chuyện bình thường mà chỉ bắt tay xã giao thì xác suất bị nhiễm sùi trong những trường hợp này là khá nhỏ, không đáng quan ngại.

Trong nhiều trường hợp nếu người bệnh quá lo lắng hoặc xác định chắc chắn đối tượng nói chuyện với mình bị bệnh sùi đặc biệt là ở giai đoạn muộn thì nên đi khám để sàng lọc virus HPV và được điều trị sớm, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là những thông tin về Phòng khám Đa Khoa Phú Cường cung cấp cho bạn về vấn đề tiếp xúc với người bị sùi mào gà có sao không. cảm ơn các bạn!

Tiếp xúc với người bị sùi mào gà có sao không?
5 (100%) 2548 vote