địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Triệu chứng bệnh lậu như thế nào?

Triệu chứng bệnh lậu: Bệnh lậu do một loại cầu khuẩn có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây ra, bệnh có tính chất lây lan nhanh và có nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả nam giới và nữ giới do đó cần điều trị ngay. Trong nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, các triệu chứng của bệnh lậu thường trung thành với các tiêu chuẩn chẩn đoán, nếu có ít nhất một trong các triệu chứng sau đây thì nhiều khả năng là bạn đã mắc lậu.

Triệu chứng bệnh lậu cấp tính ở nữ giới

Các chuyên gia da diễu cho biết, các triệu chứng cấp tính ở nữ giới thường không rầm rộ, thường kín đáo, nhất là những dấu hiệu ở cổ tử cung và âm đạo. Thời gian ủ bệnh ở nữ giới thường khó xác định hơn ở nam giới.

Dấu hiệu lậu cấp ở nữ thường có tiểu buốt, tiểu dắt, đau khi giao hợp, đau vùng xương chậu, viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo; có mủ màu nâu, vàng hoặc xanh chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung…, lượng mủ nhiều, có mùi hôi.

trieu-chung-benh-lau-nhu-the-nao

Triệu chứng bệnh lậu mạn tính ở nữ giới

Sau một vài tuần mắc lậu không được điều trị thì sẽ chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính với các triệu chứng giảm đi rõ rệt, lúc này vi khuẩn lậu đã nhiễm với một mức độ cao và xâm lấn vào các tổ chức cơ quan bên trong cơ thể. Lúc này chỉ thấy bệnh nhân có nhiều khí hư màu vàng, vón cục lại trong âm đạo. Nhiều trường hợp còn bị viêm hậu môn do vi khuẩn lậu theo dịch mủ chảy xuống hậu môn và gây bệnh.

Trong một số trường hợp bệnh lý khác ở cơ quan sinh dục nữ cũng có các dấu hiệu bệnh lậu trên nên mạn tính ở nữ cần được chẩn đoán phân biệt với một số bệnh cũng gây viêm âm hộ, âm đạo do vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn…

Triệu chứng bệnh lậu cấp tính ở nam giới

Sau khi ủ bệnh, hầu hết các trường hợp nam giới mắc lậu sẽ có dấu hiệu đầu tiên là viêm niệu đạo cấp tính với các triệu chứng kèm theo là đau và ngứa dọc theo ống niệu đạo, ngứa lỗ sáo, đau ở hố thuyền, sưng tấy lỗ sáo, mẩn đỏ. Lỗ niệu đạo xuất tiết dịch đục như mủ màu vàng chanh chứa nhiều xác bạch cầu và xác cầu khuẩn lậu. Các triệu chứng lậu tiếp theo là viêm niệu đạo toàn bộ, bệnh nhân đi tiểu khó khăn, tiểu không hết bãi, tiểu nhỏ giọt và kèm theo cảm giác đau rát, nước tiểu đôi khi có máu ở cuối bãi, dịch mủ nhiều, hạch bẹn hai bên sưng đau, dương vật đau khi cương cứng.

Triệu chứng bệnh lậu mạn tính ở nam giới

Nam giới bị lậu cấp tính nếu không điều trị kịp thời thì sau 1 tháng, bệnh sẽ chuyển sang mạn tính. Lúc này, người bệnh giảm triệu chứng lậu là tiểu buốt, tiểu dắt. Thay vào đó, biểu hiện đặc trưng là có giọt nhầy mủ chảy ra ở niệu đạo lúc sáng sớm chưa đi tiểu, gọi là giọt anathema mai.

Sau khoảng 30 ngày từ khi các dấu hiệu lậu cấp được phát hiện, bệnh nhân cần được điều trị với liều tấn công, sau thời gian này bệnh nhân sẽ đi vào ổn định. Trong trường hợp nếu không điều trị kịp thời thì sau 30 ngày này bệnh sẽ chuyển sang mạn tính. Lúc đó, người bệnh giảm triệu chứng tiểu buốt, tiểu dắt. Thay vào đó, biểu hiện đặc trưng là có giọt nhầy mủ chảy ra ở niệu đạo lúc sáng sớm chưa đi tiểu, gọi là “Giọt mủ ban mai”.

Lậu ở nam giới cũng phải được xét nghiệm tìm cầu khuẩn lậu để chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng lậu như các vi khuẩn chalmydia và mycoplasma.

Ngay khi phát hiện ra triệu chứng của lậu thì bạn cần phải điều trị bệnh lậu ngay vì chỉ khi điều trị sớm thì bệnh mới có khả năng không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng bệnh lậu như thế nào?
5 (100%) 2548 vote