địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà như thế nào? bác sĩ giải đáp

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà  hay còn được gọi là biểu hiện sùi được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn ủ bệnh và giai đoạn phát bệnh.

Ở giai đoạn phát bệnh các triệu chứng sùi điển hình là mụn sùi thường xuất hiện ở ra chủ yếu ở bộ phận sinh dục của cả nam giới và nữ giới, hình thể mụn sùi như mào của con gà, mọc ở dương vật, bao quy đầu, âm đạo, đôi khi ở trong lỗ niệu đạo và cả sùi ở miệng và ở tay.

Sùi mào gà là một trong các bệnh lây qua đường tình dục có mức độ lây lan và có những biểu của bệnh là biểu hiện lâm sàng sau đó sẽ biến chứng nguy hiểm đối với con người. Mặc dù bệnh này được phát hiện triệu chứng cách đây rất nhiều năm nhưng không phải ai cũng biết được triệu chứng sùi là như thế nào.

Việc không biết triệu chứng của bệnh sùi mào gà dẫn đến việc thiếu sự hiểu biết cần thiết để phòng tránh nhiễm bệnh và các tác hại của sùi mào gà gây ra, để đến khi bệnh nhân đi khám vô tình phát hiện ra các triệu chứng sùi thì đã có những biến chứng nặng hoặc nếu có chữa thì cũng vô cùng tốn kém. Bài viết này cung cấp cho bạn một cách nhìn tổng quan về các triệu chứng  sùi ở cả nam giới và nữ giới.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở Nam

Với Nam giới thì có các triệu chứng sùi sau: Dương vật và lỗ niệu đạo ở nam giới: các mụn sùi lớn dần, hình súp lơ màu hồng, bề mặt có thể trơn nhẵn hoặc sần sùi, trong mụn sùi có chứa chất dịch nhầy, quanh bộ phận sinh dục thì ẩm ướt ngứa ngáy khó chịu.

trieu-chung-cua-benh-sui-mao-ga

Nếu không được điều trị kịp thời mụn sùi sẽ phát triển lớn dần và làm bít tắc lỗ niệu đạo gây tiểu tiện khó khăn và dễ gây nhiễm trùng tiết niệu thứ phát. Virus HPV có thể sẽ ngược dòng lên gây viêm bàng quan, viêm thận cấp.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Hình thái và hình ảnh sùi mào gà ở phụ nữ cũng khá giống với mụn sùi ở nam giới. Một khi ở các khu vực này có virus HPV khu trú, các tế bào ở đây sẽ tăng sinh một cách không điển hình, thậm chí xuất hiện cả các dấu hiệu sớm của ung thư xâm lấn.

Các mụn sùi mọc nhiều ở nếp da xung quanh hậu môn, mép môi lớn và môi nhỏ âm hộ, khi đó mụn sẽ gây lở loét và bốc mùi khó chịu kèm theo khí hư màu trắng đục. và đó là các  biểu hiện của sùi ở nữ giới

trieu-chung-cua-benh-sui-mao-ga

Đa số các trường hợp nhiễm sùi mào gà thường có tiền sử sinh hoạt tình dục không lành mạnh như quan hệ với gái mại dâm có mang mầm bệnh, quan hệ tình dục đồng tính, hoặc có quan hệ với nhiều người mà không có biện pháp bảo vệ an toàn.

Bệnh thường gặp ở lứa tuổi thanh niên và trung niên, thời gian triệu chứng của bệnh sùi mào gà ủ bệnh nhanh thì 1 tháng, chậm thì 8 tháng tùy theo thể trạng của người mang mầm bệnh. Trên thực tế cũng gặp rất nhiều sùi mào gà trẻ em mang mầm bệnh và phát bệnh ra ngoài với đầy đủ các triệu chứng sùi như ở người lớn.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà như thế nào? bác sĩ giải đáp
5 (100%) 2548 vote