địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Triệu chứng, dấu hiệu bệnh lậu ở Nam giới và Nữ giới

Triệu chứng, dấu hiệu bệnh lậu ở Nam giới và Nữ giới: Bệnh lậu từ lâu đã được biết đến là một trong những bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục xếp hàng đầu trên thế giới, nguyên nhân gây bệnh là do cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gram âm gây nên. Và cần phải điều trị ngay khi phát hiện

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Con đường lây truyền khá đa dạng, nhưng thường gặp nhất vẫn là tiếp xúc qua con đường quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc không sử dụng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm như bao cao su. Việc quan hệ tình dục bằng đường miệng cũng là cách lây truyền thường gặp.

Tỉ lệ mắc lậu ở nam giới và nữ giới là không cân bằng nhau. Đối với nam giới trong lần quan hệ tình dục đầu tiên với người nữ mang mầm bệnh thì  khả năng mắc bệnh là gần như chắc chắn, đối với nữ giới giao hợp lần đầu với người nam mang mầm bệnh thì khả năng nhiễm lậu cũng tương tự, điều này cho thấy khả năng chống chịu lậu của nữ giới kém hơn nam giới và những biến chứng của lậu ở nữ giới luôn luôn nặng nề hơn ở bệnh lậu ở nam giới.

Lậu còn có khả năng lây truyền từ người mẹ mắc bệnh sang con, nếu mẹ sinh con theo đường âm đạo thì khả năng mắc lậu của đứa trẻ sơ sinh là có thể xảy ra, nếu mẹ sinh mổ thì khả năng lây nhiễm là thấp hơn rất nhiều, thậm chí khó có thể lây được do đó cần điều trị bệnh lậu sớm nhất.

Triệu chứng, dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Sau thời gian ủ bệnh khoảng 2 tuần, ở nam giới xuất hiện các dấu hiệu của lậu cấp tính là

+ Ngứa dọc ống niệu đạo, buổi sáng ở đầu dương vật tiết ra vài giọt mủ, vuốt dọc niệu đạo thấy rất đau, tính chất đau nhói như kim châm.

trieu-chung-dau-hieu-benh-lau-o-nam-va-nu-gioi

Dấu hiệu điển hình lậu cấp tính là chảy mủ ở niệu đạo

+ Bí đái, rất khó đái vì bị mủ bít tắc gây đau đớn. Sau khi đi lại vận động vài phút thì mới đi đái được, ở cuối bãi nước tiểu thường sẽ có cảm giác đau rất ghê gớm, người bệnh có thể thét lên vì đau đớn.

+ Lậu ở nam giới vào buổi chiều thì các triệu chứng bí đái được cải thiện hơn, còn cảm giác đái nóng và buốt nhẹ, miệng sáo tấy đỏ. Nếu mặc quần lót chật chội sẽ càng khiến bệnh nhân đau nhiều hơn.

Tiến triển của lậu ở nam giới nếu không được điều trị thì sẽ dẫn đến lậu mạn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm ống phóng tinh, hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, vô sinh nam.

Triệu chứng, dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới

Ở nữ giới thường kín đáo ở giai đoạn đầu, và biến chứng của lậu nữ giới thì kinh hoàng hơn ở nam giới. Biểu hiện lậu cấp ở nữ gồm có các triệu chứng:

trieu-chung-dau-hieu-benh-lau-o-nam-va-nu-gioi-khi-hu

Khí hư lượng nhiều và có mùi khó chịu

+ Sốt nhẹ, người mệt mỏi

+ Đái rắt, đái nhỏ giọt, đái buốt, cảm giác nóng rát khi đi tiểu

+ Ngứa và sưng tấy đỏ niệu đạo và môi nhỏ

+ Ra nhiều khí hư hôi thối

+ Có mủ niệu đạo

+ Viêm âm hộ, âm đạo

+ Viêm tuyến Bartholin (tuyến chất nhờn ở hai bên môi cửa âm đạo)

Các bạn vừa tìm hiểu vấn đề dấu hiệu bệnh lậu ở nam và nữ giới, nếu còn câu hỏi nào xin quý vị vui lòng liên hệ phòng khám Phú Cường để được giải đáp chi tiết.

Triệu chứng, dấu hiệu bệnh lậu ở Nam giới và Nữ giới
5 (100%) 2548 vote