địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Triệu chứng mụn rộp sinh dục như thế nào?

Virus HSV mụn rộp sau khi lây nhiễm vào máu sẽ có triệu chứng mụn rộp sinh dục biểu hiện nóng, rát bên ngoài bộ phận sinh dục. Sau đó các đám mụn bắt đầu xuất hiện và có thể mọc thành 1 cụm to hoặc mụn lẻ tẻ, sau đó chuyển thành các mụn nước.

– Mụn nước phát triển đến một mức độ nào đó sẽ vỡ ra tạo thành các vết loét nông, đau rát, sau đó sẽ đóng vẩy.

– Triệu chứng bệnh rộp herpes ban đầu đó là làm cho người bệnh có cảm giác đau nhẹ toàn thân, đau đầu, sốt nhẹ, một số người sưng hạch bạch huyết.

– Với những nam giới có quan hệ đồng tính thì có thể xuất hiện các triệu chứng mụn rộp sinh dục ở trực tràng, hậu môn. Dấu hiệu nhận biết là hậu môn trực tràng có cảm giác đau đớn, loét xung quanh hậu môn, kiểm tra xích ma vùng niêm mạc đoạn dưới trực tràng thì có hiện tượng sung huyết, lở loét và chảy máu ở các tổn thương loét.

trieu-chung-mun-rop-sinh-duc

Phòng ngừa triệu chứng mụn rộp sinh dục

Bệnh rộp herpes là bệnh phát triển phức tạp, có những người mắc bệnh nhưng không có triệu chứng mà phát triển âm thầm, có người lại có các triệu chứng mụn rộp sinh dục rầm rộ. Đặc biệt khi gặp những điều kiện như sức khỏe giảm sút, viêm nhiễm, sức đề kháng giảm thì virus HSV sẽ phát tác và làm cho mụn rộp mọc càng nhiều ở bộ phận sinh dục và trên các bộ phận khác của cơ thể.

Bệnh herpes dễ dàng tái phát và lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, vì vậy người bệnh cần sớm thăm khám, làm xét nghiệm HSV và điều trị sớm khi xuất hiện các triệu chứng ban đầu. Người bệnh cũng có thể thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe để phát hiện khi nghi ngờ bản thân có khả năng mang mầm bệnh.

– Việc tiến hành điều trị triệu chứng mụn rộp sinh dục sớm sẽ làm ức chế virus gây bệnh, giúp ngăn ngừa tình trạng phát bệnh nhằm rút ngắn quá trình điều trị, ngăn chặn các biến chứng khác đối với cơ thể.

– Cần điều trị herpes sinh dục không chỉ cho bản thân mà cho cả bạn tình kể cả khi họ không có triệu chứng của bệnh. Người bệnh và bạn tình của mình cần phải xét nghiệm huyết thanh để phát hiện xem có mang vi rút HSV hay không.

– Người bệnh cần ý thức được rằng các yếu tố như: ăn uống bất thường, mệt mỏi, cảm lạnh, tinh thần bất ổn, stress, mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính… sẽ gây khó khăn cho việc điều trị mụn rộp herpes. Vì vậy cần tránh gặp phải những vẫn đề này trong quá trình điều trị bệnh.

– Điều trị triệu chứng mụn rộp sinh dục cần kiên trì tuân theo các chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, dùng đúng thuốc, đúng liệu trình, không được bỏ dở giữa chừng hay vội vàng ngừng thuốc khi các triệu chứng vừa biến mất…Bạn có thể đến phòng khám Phú Cường để được cam kết điều trị khỏi và được bảo hành miễn phí.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục như thế nào?
5 (100%) 2548 vote