địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Triệu chứng nhiễm HPV và sự thật phũ phàng gây ung thư

Triệu chứng nhiễm HPV là điều được nhiều người bệnh quan tâm, virus HPV lây nhiễm qua đường tình dục là chủ yếu, bệnh gây u nhú ở người gọi là bệnh sùi mào gà và nếu người bệnh không được điều trị thì hầu hết đều chuyển sang ác tính và gây ung thư tại chỗ.

Triệu chứng nhiễm HPV như thế nào?

Có một sự thật đáng ngại đó là sùi mào gà giai đoạn đầu thì triệu chứng nhiễm HPV khá mờ nhạt, thậm chí không rõ ràng khiến nhiều người bệnh bỏ qua giai đoạn này mà không được điều trị.

Các triệu chứng do HPV gây ra có thể bao gồm một hoặc nhiều các dấu hiệu như ngứa nhẹ hoặc không ngứa, kích thích niêm mạc hoặc da nơi virus cư trú, cục thịt thừa xuất hiện bất thường, cục u nhú sùi mọc lên ở vùng kín, trong miệng, mọc mụn cóc sinh dục.

Có nhiều tuýp virus HPV gây nhiều triệu chứng khác nhau tuỳ vị trí, có tuýp chỉ gây sùi ở bộ phận sinh dục, có tuýp thì gây sùi ở da và chân tay, đặc biệt là có tới 4 tuýp HPV gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư vòm họng và ung thư biểu mô tế bào đáy.

Triệu chứng nhiễm HPV và sự thật phũ phàng gây ung thư

Triệu chứng nhiễm HPV và sự thật phũ phàng gây ung thư

Nhiễm HPV thời kỳ đầu thường nhẹ, nhất là ở nữ giới nếu mọc trong âm đạo thường khó phát hiện, tuy nhiên ở nam giới thì lại rõ ràng hơn vì ở nam giới mọc ở xung quanh quy đầu, trong lỗ sáo ảnh hưởng ngay lập tức tới sinh lý của nam giới.

Triệu chứng nhiễm HPV điển hình khá đa dạng, tuỳ thuộc vào vị trí mọc sùi mà có kích thước và màu sắc khác nhau, ở khoang miệng + trong trực tràng + trong âm đạo thì HPV gây u nhú màu hồng, u nhú ở hậu môn + môi bé + môi lớn + da bìu có màu xám đen, ở trên tay chân + mắt + mũi thì có màu trắng hoặc vàng.

Kích thước linh hoạt từ nhỏ như hạt tấm cho tới mảng sùi bằng bàn tay người lớn che lấp ở diện rộng vị trí HPV phát triển.

Cách xác định triệu chứng nhiễm hpv

Cũng như một số bệnh xã hội khác, muốn xác định chính xác bệnh cần phải làm một số xét nghiệm chuyên biệt, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của bệnh khi mà các triệu chứng nhiễm HPV chưa rõ ràng.

Chi phí để xét nghiệm HPV dao động trong khoảng trên dưới 500 nghìn đồng tuỳ cơ sở, thời gian chờ kết quả khoảng 2 ngày làm việc. Bệnh phẩm là mụn thịt u nhú sùi tại chỗ, kết quả xét nghiệm HPV sẽ cho biết người bệnh nhiễm tuýp nào, nguy cơ ung thư cao hay thấp.

Dựa vào kết quả xét nghiệm mà bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng người bệnh và từng giai đoạn khác nhau của bệnh.

HPV gây ung thư chết người

Theo thống kê của Cục Y Tế Dự Phòng, trong 5 năm từ 2010 tới 2015, Việt Nam có khoảng hơn 1 nghìn ca tử vong do ung thư có căn nguyên xuất phát từ virus HPV, trong đó nữ giới độ tuổi sinh đẻ ung thư cổ tử cung do HPV chiếm tới 85%, ung thư hậu môn và dương vật ở nam giới tuổi từ 40 đến 60 chiếm 10%, và 5% cho các loại ung thư còn lại.

Những thống kê trên cho thấy một thực tế đáng báo động về tỉ lệ mắc ung thư do sùi mào gà gây ra mà người bệnh không được tầm soát và điều trị tốt.

Người bệnh nếu được điều trị bằng thuốc diệt virus HPV ngay từ khi phát hiện sùi thì tỉ lệ khỏi lên tới 99%, nếu ở giai đoạn muộn bệnh đã phát triển mạnh, mụn sùi lớn vẫn có tỉ lệ khỏi tới 98% số người được điều trị.

Cam kết điều trị khỏi không cần đốt, bảo hành 2 năm

Hiện nay tại Việt Nam, phòng khám Phú Cường là đơn vị y tế duy nhất áp dụng thành công phác đồ điều trị triệu chứng nhiễm hpv bằng thuốc diệt virus HPV tác động vào bộ gen DNA của virus HPV, người bệnh không cần phải đốt mụn sùi, giảm tối đa chi phí điều trị, tỉ lệ khỏi cao .

Sau phác đồ tấn công người bệnh sẽ được tiêm thuốc tiêm phòng sùi mào gà đặc hiệu hoạt lực cao. Ngoài ra khi điều trị tại Phú Cường, người bệnh được cam kết điều trị khỏi và được bảo hành 2 năm miễn phí kể từ khi điều trị khỏi bệnh.

Quý bệnh nhân gần xa có thể liên hệ 1 trong 2 cơ sở của phòng khám tại Hà Nội và TpHCM để được bác sĩ tư vấn triệu chứng nhiễm hpv và hướng dẫn chi tiết trước khi tới khám và điều trị.

Triệu chứng nhiễm HPV và sự thật phũ phàng gây ung thư
5 (100%) 2548 vote