địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

U nhú hậu môn, dấu hiệu và cách điều trị triệt để không cần đốt

U nhú hậu môn là gì?

U nhú hậu môn là hiện tượng mụn thịt thừa mọc lên ở vùng xung quanh hậu môn hoặc trực tràng, ống hậu môn, thường gặp ở cả hai giới nam và nữ, đây là biểu hiện điển hình của bệnh sùi mào gà, còn gọi là gai sinh dục, nhú sinh dục, nhú gai sinh dục.

Chính vì những dấu hiệu mụn thịt thừa ở hậu môn nên thường dễ nhầm lẫn với bệnh trĩ ngoại, polyp hậu môn, người bệnh cần được làm xét nghiệm sùi mào gà để kiểm tra định tuýp virus HPV xác định yếu tố nguy cơ ung thư cho người bệnh.

Do đâu bị u nhú hậu môn?

Hầu hết nguyên nhân nhú sùi hậu môn là do quan hệ tình dục đồng giới, “yêu” đường hậu môn, tỉ lệ mắc bệnh ở nam và nữ là gần ngang nhau.

Nguyên nhân thứ hai là do lây truyền gián tiếp qua mặc chung quần lót hoặc sùi mào gà nữ giới ở âm đạo dịch chảy xuống hậu môn gây u nhú quanh hậu môn hoặc ống hậu môn.

Ngoài ra còn có nguyên nhân ít gặp hơn là do vô tình tiếp xúc với mầm bệnh ở nơi công cộng như bể bơi, bồn câu, bồn tắm, khăn tắm,…

Dấu hiệu u nhú hậu môn và tiêu chuẩn chẩn đoán

U nhú hậu môn ở sùi mào gà nam giới và u nhú hậu môn sùi mào gà nữ giới là như nhau, triệu chứng lâm sàng chung là các u nhú cạnh hậu môn, mụn thịt nhú gai sùi lên ở vùng hậu môn, xét nghiệm virus HPV dương tính.

U nhú hậu môn, dấu hiệu và cách điều trị triệt để không cần đốt

Dấu hiệu điển hình của u nhú hậu môn sùi mào gà

Nội soi hình ảnh trong ống hậu môn cho thấy mụn sùi mọc không có quy luật nhất định trong lòng trực tràng, muốn xác định u hậu môn lành tính hay ác tính cần phải làm xét nghiệm cận lâm sàng.

Bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh sùi trong bài tổng hợp các hình ảnh sùi mào gà.

Bị u nhú hậu môn để lâu có biến chứng gì?

U nhú đầu hậu môn hoặc trong ống hậu môn nếu không được điều trị dứt điểm có thể gây ra các biến chứng như ung thư hậu môn hoặc u nhú phì đại hậu môn, bít tắc hậu môn.

Ung thư hậu môn có thể di căn lên ung thư trực tràng, thủng ruột gây biến chứng ngoại khoa cấp tính, mức độ nặng gây tử vong cho người bệnh.

U nhú hậu môn có cần phẫu thuật không?

Trong các trường hợp phì đại nhú hậu môn quá lớn tiềm ẩn nguy cơ tai biến thì không thể dùng thuốc bôi teo u nhú hậu môn mà cần phải sử dụng các phẫu thuật u nhú hậu môn để loại bỏ khối u gần hậu môn.

Cách trị u nhú hậu môn tốt nhất hiện nay là gì?

Phòng khám đa khoa Phú Cường là cơ sở y tế tiên phong trong sử dụng phác đồ điều trị u nhú hậu môn nói riêng và các chủng sùi mào gà nói chung. Sau khi người bệnh được kiểm tra tuýp HPV của u nhú sẽ được sử dụng thuốc chữa sùi mào gà đặc trị diệt virus HPV hiệu quả cao.

Liệu trình điều trị trong khoảng 5 đến 10 ngày tuỳ theo mức độ kích thước của mụn, người bệnh được tiêm truyền thuốc chống virus và kháng ung thư do HPV, không cần đốt mụn sùi, sau liệu trình 7 ngày tấn công sẽ được tiêm phòng vắc xin HPV.

thuoc-tiem-phong-sui-mao-ga-1

Thuốc tiêm phòng HPV được các chuyên gia ngành y tế dự phòng khuyên dùng.

Mụn sùi u nhú sau khi tiêm truyền thuốc ngày thứ nhất sẽ tự mềm ra, sang ngày thứ 2 thứ 3 sẽ tự động hoại tử và rụng đi, phục hồi lại lớp da như bình thường trước khi bị bệnh.

Người bệnh quan tâm đến việc chữa sùi mào gà hậu môn có thể liên hệ một trong hai cơ sở của phòng khám Phú Cường tại Hà Nội hoặc TpHCM để được tư vấn chi tiết miễn phí. Chúng tôi bảo đảm điều trị khỏi và bảo hành 2 năm miễn phí sau khi khỏi bệnh.

U nhú hậu môn, dấu hiệu và cách điều trị triệt để không cần đốt
5 (100%) 2548 vote