địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Virus HPV là gì? HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu?

Virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu? virus hpv tồn tại ngoài môi trường bao lâu? Thuốc diệt và kháng HPV là gì? Bài viết dưới đây sẽ phân tích vấn đề này.

Virus HPV là gì?

HPV tên khoa học đầy đủ là Human Papilloma Virus, là virus dạng DNA lây chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, mẹ truyền sang con, tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết chứa virus.

Virus cấu vi cấu trúc siêu nhỏ cỡ vài nanomet, nhỏ hơn tế bào biểu mô của người hàng chục lần, có một số tuýp nhỏ hơn hàng trăm lần.

HPV có đặc điểm ái tính với tế bào niêm mạc và bán niêm mạc ở trên cơ thể, đặc biệt là niêm mạc bộ phận sinh dục ở nam và nữ, trên miệng, mắt, niêm mạc hậu môn, sùi mào gà trong trực tràng.

virus-hpv-chet-o-nhiet-do-bao-nhieu

Hình Virus HPV

Đặc điểm lâm sàng gây bệnh của virus HPV

Virus này có khoảng hơn 100 tuýp, trong đó có khoảng 3 tuýp gây ung thư: 14, 16, 18.

Virus gây đặc điểm lâm sàng điển hình là các u nhú sùi, mụn thịt thừa trên da và niêm mạc, bán niêm mạc.

+ Ở trên da dày thường được gọi là mụn cơm, hạt cơm, mụn cóc sinh dục.

+ Ở bộ phận sinh dục và mắt miệng, u nhú hậu môn mụn sùi có cấu trúc biệt hóa hơn, sùi to và có màu sắc đa dạng hơn được gọi là bệnh sùi mào gà.

Mụn sùi có 2 dạng: HPV gây sùi dạng phẳng và sùi dạng lồi, trong thực tế lâm sàng thường gặp nhất là sùi dạng lồi ở bộ phận sinh dục.

Virus hpv chết ở nhiệt độ bao nhiêu?

HPV tồn tại trong môi trường cơ thể được nuôi dưỡng ở nhiệt độ gần tầng ngoài của da, nhiệt độ dao động từ 30 độ đến 40 độ.

Virus HPV sống ngoài môi trường bao lâu? virus hpv tồn tại ngoài môi trường bao lâu? HPV sống bao lâu ngoài không khí? Nếu ra môi trường ngoài theo dịch cơ thể hoặc bệnh phẩm thì hpv chỉ chết khi nhiệt độ môi trường không khí ở nhiệt độ trên 60 độ C, chính vì thế nhiệt độ thông thường môi trường mùa hè hoặc mùa đông đều không tự diệt được HPV.

Nếu nhiệt độ môi trường quá thấp thì virus sẽ chuyển sang trạng thái ẩn mình lại không hoạt động.

Diệt virus HPV bằng phương pháp nào an toàn hiệu quả

Các chuyên gia y tế khẳng định đốt mụn sùi không thể khỏi bệnh, bôi thuốc cũng không thể triệt để.

Phương pháp điều trị hiệu quả nhất là dùng thuốc đặc trị, thuốc được truyền vào cơ thể để diệt HPV.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm cơ chế của thuốc trong bài viết: Thuốc điều trị sùi mào gà không cần đốt

Các bác sĩ khuyên người bệnh nên được điều trị bằng thuốc đặc trị và tiêm phòng tránh tái phát tại Phú Cường, không nên đốt mụn sùi hoặc bôi bất cứ loại thuốc nào khác để tránh tai biến đáng tiếc.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vấn đề “Virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu, virus hpv tồn tại ngoài môi trường bao lâu”. Mọi thông tin tìm hiểu thêm về thuốc diệt HPV xin vui lòng liên hệ số hotline bác sĩ để được tư vấn thêm chi tiết.

Virus HPV là gì? HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu?
5 (100%) 2548 vote